Mỡ thừa sau khi được đốt cháy sẽ đi về đâu?

mỡ thừa sẻ đi về đâu sau khi giảm cân

Mỡ thừa sẽ đi đâu sau khi giảm cân là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chất béo sau khi được đốt cháy sẽ thoát ra ngoài cơ thể thông qua mồ hôi nước tiểu thậm chí là chuyển thành năng lượng hay cơ bắp tuy nhiên điều này chưa hoàn toàn đúng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm sự thật là sau khi mỡ thừa được đốt cháy sẽ đi về đâu nhé.

1. Mỡ thừa được thải ra ngoài như thế nào?

Nhiều người tin vào việc chất béo có thể bị đốt cháy và chuyển thành năng lượng, thậm chí biến thành cơ bắp khi luyện tập. Tuy nhiên điều đó chưa thật sự đúng hoàn toàn.

Mỡ thừa sẽ đi về đâu sau khi giảm cân
Mỡ thừa sau khi đốt cháy sẽ thoát ra ngoài qua đường thở

Theo nguồn thông tin của các nhà nghiên cứu tại trường Đại học New South Wales đã phát hiện ra rằng có khoảng 84% lượng chất béo trong cơ thể thoát ra ngoài qua đường thở, còn 16% lượng chất béo thoát qua đường nước  như đổ mồ hôi hoặc nước tiểu ra ngoài.

Khi chúng ta tập thể dục giảm cân, các mô mỡ sẽ bị oxy hóa thành CO2 và nước. Lượng khí CO2 và nước này sau đó sẽ được thải ra khỏi cơ thể qua đường hô hấp, nước tiểu và mồ hôi.

2. Tận dụng việc hít thở đều đặn để đẩy mỡ thừa ra khỏi cơ thể

Mỡ thừa sẽ đi về đâu khi chúng ta giảm cân
Hãy chú ý rằng chính việc hít thở đều đặn và đúng nhịp là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả thu được.

Vì vậy bạn nên nhớ khi bạn tập luyện lúc bạn thở nhanh và đổ mồ hôi cũng là lúc bạn đang đốt cháy mỡ thừa . Do vậy, các chuyên gia khuyên rằng khi bạn tập thể dục hay chơi thể thao để giảm cân, hãy chú ý rằng chính việc hít thở đều đặn và đúng nhịp là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả thu được.

Bằng chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý bạn sẽ thúc đẩy quá trình đốt mỡ thừa hiệu quả bởi mỡ thừa là  nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn ảnh hướng lớn đối với sức khỏe và ngoại hình của bạn. Chúc các bạn sớm thành công.

Xem thêm:

Cảnh báo 5 căn bệnh dễ mắc phải của người bị thừa cân béo phì

Sự thật về mỡ nội tạng ngay cả người gầy cũng phải hoảng sợ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY