Sự thật về mỡ nội tạng ngay cả người gầy cũng phải hoảng sợ !

Sự nguy hiểm của mỡ nội tạng

Béo phì và mỡ nội tạng không chỉ làm ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn mà con làm thân hình bạn trông xấu đi và mất tự tin, nhưng không chỉ dừng lại ở đó. Béo phì là nguyên nhân chính dẫn đến những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của bạn.

1. Sự nguy hiểm của mỡ nội tạng

Theo nghiên cứu trong cơ thể gồm có 2 loại mỡ đó là lớp mỡ dưới da và lớp mỡ nội tạng nằm sâu dưới lớp cơ bụng, loại mỡ nội tạng này sẽ bao quanh các bộ phận bên trong cơ thể như: Gan, ruột, tim, thận…

Sự nguy hiểm của mỡ nội tạng

Đa số mọi người thường quan tâm đến lớp mỡ ngoài da như mỡ bụng, cánh tay, đùi mà không biết rằng mỡ nội tạng cực kỳ nguy hiểm gây ra những biến chứng và mầm móng của những căn bệnh khó chữa trị.

2. Những căn bệnh nguy hiểm mà mỡ nội tạng gây ra

Sự nguy hiểm của mỡ nội tạng

Nguy cơ mắc phải những căn bệnh mà mỡ nội tạng gây ra như xơ hóa mạch, tăng huyết áp, tiểu đường nguy hiểm hơn đó chính là những mảng bám của mỡ làm hẹp lòng mạch máu từ đó gây tắc nghẽn dẫn đến nhồi máu cơ tim đột quỵ Hiện nay số lượng người trẻ bị đột quỵ xảy ra rất nhiều. Hơn nữa mỡ bám quanh đai ruột gây ứ đọng phân và các chất độc hại sẽ dễ gây ung thư đại tràng không những thế mỡ nếu bám vào gan sẽ gây nên tình trạng xơ gan, gan nhiểm mỡ.

Sự nguy hiểm của mỡ nội tạng

 

Người bị béo phì có nguy cơ liên quan đến những căn bệnh ung thư gan tuy, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt….

3. Mỡ nội tạng người gầy cũng phải cảnh giác

Đừng nghĩ bạn là người có thân hình mảnh mai cân nặng vừa phải thì không bị mỡ nội tạng đâu nhé! Việc bạn có bao nhiêu chất béo xung quanh nội tạng được quyết định một phần bởi gen, một phần khác thuộc về lối sống. Chất béo nội tạng tích lũy nhiều hơn khi bạn không vận động. Trong một nghiên cứu, những người gầy quản lí chặt chẽ chế độ ăn, nhưng không tập thể dục vẫn có khả năng bị mỡ nội tạng.

Sự nguy hiểm của mỡ nội tạng

Với mỡ nội tạng, ngoại hình gầy hay béo không quan trọng mà quạn trọng là hoạt động luyện tập hằng ngày của bạn.

Trên là những thông tin chia sẻ về sự nguy hiểm của mỡ nội tạng, gây ra  những căn bệnh tìm ẩn bên trong nếu không chú ý sẽ rất nguy hiểm vì thế từ bây giờ hãy chăm sóc cơ thể đẩy lùi mỡ bụng, mỡ nội tạng các bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm:

Cảnh báo 5 căn bệnh dễ mắc phải của người bị thừa cân béo phì

Những lầm tưởng về giảm cân và giảm mỡ

Nguyễn Văn Tỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY