Sự thật về mỡ bụng những điều sẽ làm bạn bất ngờ

Giảm mỡ bụng

Mỡ bụng thứ gây khó chịu cho nhiều người, nhất là với những người bị thừa cân béo phì, mỡ tích tụ ở vùng bụng càng nhiều càng làm cho bạn mệt mỏi, mất tự tin, khó chịu trong người khi phải ngồi lâu… Buồn hơn là những bộ đồ ngày xưa bạn mặc rất đẹp nay đã không còn vừa với bạn nữa. Hiểu rõ về mỡ bụng cũng là cách giúp bạn giảm mỡ hiệu quả hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự thật về mỡ bụng nhé.

Giảm mỡ bụng

1. Sự thật về mỡ bụng những điều sẽ làm bạn bất ngờ

Việc tích tụ nhiều mỡ ở vùng bụng là nỗi ám ảnh hoặc ít ra cũng là điều khó chịu cho nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Có nhiều lý do như: các yếu tố về gen, di truyền, thể tạng… nam giới hay bị tích mỡ ở vùng vai, ngực và bụng nhiều hơn các vùng khác ở cơ thể giống như cơ thể hình quả táo.

Giảm mỡ bụng

Còn nữ giới mỡ lại thường tích lũy ở vùng bụng, mông và đùi nhiều hơn các vùng khác giống như cơ thể hình quả lê.

Tuổi càng cao thì vấn đề này lại càng trở nên nghiêm trọng hơn, do tuổi cao chuyển hóa cơ thể giảm (tiêu hao ít năng lượng hơn), nên cơ thể càng tăng cường sự tích lũy mỡ. Ngoài ra, những thay đổi về nội tiết cũng góp phần vào việc này. Các hormone cortisol, giúp tăng cường việc chuyển hóa đường và mỡ bị suy giảm khi tuổi càng cao.

2. Sự khó chịu của mỡ bụng gây ra

Giảm mỡ bụng

Mỡ bụng không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, mất tự tin khi mà vùng bụng, mông, đùi đầy những ngấn mỡ. Sự khó chịu mà mỡ gây ra làm cho các chị em luôn suy nghĩ làm cách nào để giảm tích mỡ ở những vùng này. Tuy nhiên để giảm mỡ ở cùng một chổ điều đó hầu như không thể. Mà chỉ có thể giảm mỡ toàn thân và đều đặn rồi lâu dần mỡ thừa sẽ biến mất.

Giảm mỡ bụng

Một số người cho rằng, việc ngồi nhiều (như nhân viên văn phòng…) sẽ làm bụng to, điều này chỉ đúng một phần. Do ngồi nhiều nên ít vận động, ít tiêu hao năng lượng sẽ làm cơ thể chúng ta tăng tích lũy mỡ, chứ bản thân việc ngồi không hề làm tăng tích lũy mỡ vùng bụng, hay làm bụng to ra.

3. Vậy để giảm mỡ toàn thân cần làm gì ?

Đối với việc gỉảm mỡ toàn thân chúng ta cần kết 2 biện pháp như ăn uống và tập luyện để đạt hiệu quả cao nhất.

  • Trong chế độ ăn nên chú ý không chỉ giảm lượng chất béo đưa vào cơ thể mà còn phải giảm bớt lượng đường. Đối với một số loại hoa quả chứa rất nhiều đường cần nên hạn chế.
  • Trong chế độ luyện tập cần dung những bài tập cardio để hao nhiều năng lượng hãy tập với cường độ cao rồi sau đó giảm bớt để đạt hiệu quả cao. Đừng nên tập cùng một bài tập trong một thời gian dài sẽ không có hiệu quả vì lúc này cơ thể đã thích ứng.

Giảm mỡ bụng

Cần lưu ý hơn trong việc giảm cân là giảm lượng mỡ chứ không chỉ giảm trọng lượng cơ thể. Bạn hay thấy rằng vì sao khi buổi sang thức dậy cân nặng của bạn thường nhẹ hơn, hay sau khi trải qua một cơn sốt, suy nhược thì cân nặng của bạn có giảm nhưng đó không phải giảm thực mà đơn thuần chỉ là sự mất nước của cơ thể mà thôi.

Việc giảm mỡ toàn thân sẽ lý tưởng hơn khi chúng ta tang lượng cơ và giảm đi lượng mỡ sẽ tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm:

5 bước đánh bại mỡ bụng và mỡ nội tạng

Sự thật về mỡ nội tạng ngay cả người gầy cũng phải hoảng sợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY