Những lầm tưởng về giảm cân và giảm mỡ

giảm cân và giảm mỡ khác nhau thế nào?

Giảm cân và giảm mỡ có giống nhau không ? Và nếu khác nhau thì khác như thế nào? Hầu hết mọi người chúng ta đều lầm tưởng giữa giảm cân và giảm mỡ là một, nhưng điều đó hoàn toàn chưa đúng. Vậy để hiểu đúng về giảm cân và giảm mỡ như thế nào?  Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Giảm cân là gì ?

Cân nặng thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, tùy thuộc vào mỗi người như kích cỡ bộ xương, tỷ lệ cơ bắp và mỡ, hàm lượng chất thải trong ruột, hàm lượng nước…

Ví dụ: Sau một trận ốm thập tử nhất sinh cơ thể bạn sẻ sụt kg rõ đi trong thấy do tình trạng  mất nước và không ăn uống được. Nhưng khi bạn khỏi bệnh cân nặng bạn lại quay về như cũ như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Ngoài ra cân nặng cũng có thể thay đổi theo các thời điểm ở trong ngày như sáng sớm sau khi ngủ dậy cân nặng bạn nhẹ hơn sau khi ăn sáng và ăn trưa.

Vì vậy việc giảm cân chưa chắc đã giúp bạn giảm mỡ thừa trong cơ thể, đó là sự suy giảm nước và các tổ chức cơ bắp trong cơ thể làm bạn sụt kg nhưng rồi mỡ vẫn còn đó không có thay đổi gì.

2. Giảm mỡ là gì ?

Giảm cân và giảm mỡ

Giảm mỡ là sự hao hụt chất béo và mỡ thừa trong cơ thể. Việc giảm đi mỡ thừa sẽ làm cơ thể thon gọn hơn nhưng số cân nặng chưa chắc đã thay đổi. Với cùng một trọng lượng thể tích khối cơ và mỡ lại khác nhau hoàn toàn thể tích khối mỡ sẽ lớn hơn khối cơ nhiều. Do đó muốn có một thân hình thon gọn thì bạn phải chú ý đến quá trình giảm mỡ chứ không phải quá trình giảm cân.

3. Giảm cân và giảm mỡ khác nhau như thế nào ?

Giảm cân và giảm mỡ

4. Cách giảm mỡ an toàn hiệu quả

  • Giảm lượng calo nạp vào chứ không phải giảm khẩu phần ăn

Nguyên nhân làm cho chúng ta mập là do đâu: Do ăn nhiều mỡ à! điều đó không đúng hoàn toàn bạn nhé. Câu trả lời chính xác đó chính là lượng calo mà ta nạp vào cơ thể hằng ngày. Ăn nhiều không phải là nguyên nhân làm cho bạn mập, mà thức ăn khi bạn ăn vào mới chính là nguyên nhân làm cho bạn mập.

Bạn có thể ăn rất nhiều rau tuy nhiên bạn sẽ không mập lên kg nào đâu bởi rau chưa rất ít calo, nhưng nếu bạn ăn thêm một cái bánh hamburger hay một ly nước ngọt thì lại khác lúc này lượng calo cao hơn lúc nãy rất nhiều. Bởi thế nên hãy chọn những loại thực phẩm chứa ít calo để bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ mập nhé .

  • Giảm cân và giảm mỡ bằng luyện tập thể dục và vận động thường xuyên

Giảm cân và giảm mỡ

Chế độ ăn chỉ giúp một phần trong quá trình giảm mỡ, chủ yếu bạn vẫn phải ưu tiên việc tập luyện thể dục, không chỉ tốt cho việc đốt cháy mỡ thừa mà còn làm bạn tăng các cơ bắp trong quá trình tập luyện mà cơ bắp càng nhiều thì đốt được nhiều calories.

Cho nên hãy kết hợp ăn uống và tập luyện thể dục an toàn để bạn vừa có một sức khỏe tốt mà còn có một thân hình thon gọn hơn. Khi bạn đã hiểu được sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ thế nào rồi thì bạn cần xác định để có một thân hình thon gọn một body hoàn hảo việc giảm mỡ là mục tiêu mà bạn cần hướng đến.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm sản phẩm viên uống giảm mỡ Defat chứa 99% thảo dược tự nhiên không những hỗ trợ giảm béo phì mà còn giúp tăng cường chuyển hóa mỡ thừa, ngoài ra còn giúp giảm cholesterol hơn thế nữa sản phẩm còn giúp ổn đinh mỡ máu mà không gây mệt mỏi trong quá trình sử dụng đặc biệt hơn với thành phần hoàn toàn tự nhiên không gây tác dụng phụ bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Giảm cân và giảm mỡ

Hãy áp dụng những kiến thức mà mình chia sẻ để có được một vóc dáng thon gọn một thân hình hoàn hảo hơn các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Cảnh báo 5 căn bệnh dễ mắc phải của người bị thừa cân béo phì

Ai mà không muốn giảm mỡ bụng không cần ăn kiêng cơ chứ

 

Nguyễn Văn Tỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY