Ưu nhược điểm của các loại thuốc giảm cân trên thị trường

Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm cân với nguồn gốc xuất xứ khác nhau , có nhiều thành phần và hoạt chất có tác dụng khác nhau. Bạn nên hiểu rõ loại thuốc mà mình, đã đang và sẽ sử dụng các loại thuốc giảm cân theo cơ chế nào để giúp bạn giảm cân an toàn mà không gây hại đến sức khoẻ.

Hôm nay mình chia sẽ đến các bạn 4 nhóm thuốc giảm cân mà bạn cần quan tâm, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Thuốc giảm cân làm đầy ống tiêu hoá.

Loại thuốc này khi uống vào có tác dụng làm cho đầy bụng làm cho bạn lúc nào cũng thấy no và không có cảm giác thèm ăn. Tác dụng phụ của nhóm thuốc này là làm cho bụng bạn bị đầy hơi, chướng bụng, thuốc không nên dùng cho những người bị các chứng to kết tràng và hẹp đường tiêu hoá.

2. Các loại thuốc giảm cân gây chán ăn

Tác dụng của thuốc này lên hệ thần kinh trung ương làm giảm cảm giác đói, người dùng loại thuốc này sẽ cảm thấy ăn gì cũng không thấy ngon và từ đó người dùng không muốn ăn do đó sẽ gây ốm. Tuy nhiên tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng loại thuốc này rất nguy hiểm vì có thể gây nghiện và ảnh hưởng đến tâm trạng khi ngưng dùng thuốc.

Thuốc không dành cho những người bị bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch.

3. Thuốc giảm cân làm giảm hấp thụ chất béo

Các loại thuốc giảm cân này làm ức chế hoạt tính của Lipase ở ruột từ đó sẽ làm giảm hấp thu chất béo từ ruột vào máu. Tác dụng phụ ở thuốc này gây rối loạn tiêu hoá do hấp thụ mỡ, rối loạn sự hấp thụ các vitamin tan trong dầu, ngoài ra còn gây chứng đầy bụng.

4. Thuốc giảm cân làm tăng cường quá trình trao đổi chất

Ưu nhược điểm các loại thuốc giảm cân trên thị trường

Thuốc làm gia tăng trao đổi chất ở tế bào, tuy nhiên thuốc thực sự có công hiệu trong trường hợp cho người bị bệnh béo bì do thiếu Thyroxin. Tác dụng phụ của thuốc làm cho người dùng đi tiểu nhiều , việc này sẽ làm tình trạng bệnh xấu hơn nếu như người dùng đang bị bệnh tiểu đường.

Trên là những chia sẽ về các loại thuốc giảm cân trên thị trường các bạn nên tìm hiều kỹ về ưu nhược điểm của từng loại trước khi sử dụng để đạt được mục tiêu giảm cân của mình mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình.

Xem thêm bài viết: 3 lý do vì sao phải giảm cân

Tham khảo:

Website: Traphamex

 

FB: https://www.facebook.com/giamcanantoandefat/

Nguyễn Văn Tỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY